Cờ vua và toán học

Cờ có nhiều đặc điểm môn toán mà chủ yếu là học ở trường tiểu học. Có khác liên quan đến chủ đề toán học cây tìm kiếm như một động thái có thể vv, mà là mức cao tư duy toán học và có liên quan đến trí thông minh nhân tạo. Chắc chắn cờ và toán học có liên quan trong các môn toán học khác nhau và các khu vực. lĩnh vực nghiên cứu của tôi là trong toán học tiểu học và cờ vua vì vậy tôi muốn nói về cách chơi cờ vua và toán học tiểu học đều có điểm chung và có lẽ cũng chạm vào các chủ đề về các lĩnh vực mà là duy nhất theo cách riêng của họ. Nói cách khác, họ là hoàn toàn không giống nhau.

giao Chess với hệ số nguyên nên rất thoải mái cho một đứa trẻ để học cờ vua và tại cùng một thời gian để tìm hiểu hệ thống toàn bộ số của chúng tôi. Bàn cờ thường là hình vuông và các cầu thủ sử dụng ký hiệu cờ, điều này chắc chắn là “mượn” các khái niệm về tọa độ từ toán học, nhưng nó chỉ phục vụ cho lợi ích con. Hình ảnh 5 tuổi được học tập X và Y phối hợp khái niệm hệ thống toán học bằng cách học cờ vua?

cách chơi cờ vua và toán học tiểu học đều có điểm chung
cách chơi cờ vua và toán học tiểu học đều có điểm chung

Khái niệm về giá trị tương đối của các quân cờ tương tự như khái niệm sử dụng ẩn số trong đại số, nhưng các giá trị cờ vua rất có ý nghĩa cho trẻ em. Tại sao một nữ hoàng có thể được thay thế bằng số lượng một giá trị của 9? giá trị không đổi Đây là khái niệm đẹp nhất mà chúng ta có thể sử dụng để dạy một đứa trẻ để tìm hiểu những khái niệm của sự thay thế và chức năng trong khi họ có vui vẻ.

Chess cung cấp một ống dẫn để dẫn dắt một đứa trẻ để tìm hiểu một số khái niệm toán học mà không cần bất kỳ áp lực khó khăn. Họ thực hành kỹ năng tư duy phê phán của họ trong khi cân nhắc các động thái tiếp theo tốt nhất; xem xét tất cả những ưu và khuyết điểm; có trọng lượng toàn bộ diễn biến tốt. quá trình suy nghĩ này liên quan đến việc thu thập dữ liệu, phân tích, tổng hợp và tích hợp mà là tất cả các kỹ năng tư duy phê phán.

Những lợi ích của việc sử dụng cờ vua như một phương tiện phát triển tư duy phê phán trong khi khác giảng dạy “công cụ” không có sẵn là một con liên tục có thể nhận được phản hồi từ đối phương trong khi họ giao tiếp và giải trí với nhau. Việc di chuyển sai có thể bị trừng phạt bởi các đối thủ -. Một thông tin phản hồi ngay lập tức các kỹ năng tư duy phê phán của họ, không có khóa đào tạo tư duy phê phán khác có thể cung cấp một phản ứng tức thì như vậy và giá trị giải trí rất nhiều

Các checkmate và kiểm tra mô hình chỉ là tuyệt vời và không có sản phẩm thay thế khác có thể được sử dụng để đào tạo cầu thủ trẻ này loại công nhận patter và mối quan hệ không gian. Một số 3 thêm vào một số lượng 5 chỉ là đồng bằng 8 trong sách bài tập toán. Trong cờ vua, tính toán này không chỉ là một dọc 3 cộng với 5 hoặc ngang 3 và 5, chúng tôi thấy hầu hết thời gian trong bảng tính. Nó có thể liên quan đến một rook và knight tấn công cùng một mảnh và các hướng dẫn này là đa hướng và cách thức để giải quyết các loại câu hỏi liên quan đến mối quan hệ không gian và mô hình trực quan.

Các mô hình cờ và mô hình toán học là rất khác nhau mà tôi đã không thể tìm thấy bất cứ điều gì trong mô hình toán học mà có thể thay thế các “nhân quả” mẫu trong cờ vua từ vị trí cờ vua có một mục đích đó là để kiểm tra hoặc checkmate hoặc tấn công, bảo vệ vv, nhưng loại này của mô hình không tồn tại trong toán học.

khoảng cách của các bước đi cờ vua không có ý nghĩa ở tất cả các từ xem điểm môn toán. Làm thế nào một hiệp sĩ có thể có di chuyển nhiều hơn để đạt được một hình vuông gần hơn một xa vuông? Đây là hấp dẫn. Làm thế nào một con tốt có thể đạt được cấp bậc cuối cùng có cùng một số động thái để đạt được nó từ đường chéo của nó, không phải là dòng nghiêng dài hơn một đường thẳng, điều này không có ý nghĩa gì cả. Nhưng tất cả hoạt động ra đẹp mắt trong cờ vua và nó thậm chí còn trở thành một người nổi tiếng, kể vấn đề vuông trong cờ vua.

người chơi cờ vua không ngừng tìm kiếm các vị trí bạn đời bằng cách phối hợp quân cờ trong đường chéo, không được này mà sinh viên đang cố gắng tìm kiếm các giải pháp của một phương trình hệ thống trong toán học? Đây cũng là khái niệm của lý thuyết tập hợp.

Có bao nhiêu đường đối xứng có thể là một hình vuông có? Đây là câu trả lời về cách một nữ hoàng di chuyển. Một hiệp sĩ thực sự chuyển dạng L? Điều gì xảy ra khi hiệp sĩ đang tìm kiếm các động thái tiếp theo? Nó thực sự là tìm ra hướng gần giống như một vòng tròn. Chess thực sự không phải là một trò chơi của xếp hạng và tập tin, nó là một trò chơi của vòng tròn (phong trào) và vuông (bàn cờ).

Nhiều vấn đề toán học thú vị có thể được tạo ra nếu ai thực sự đánh giá cao vẻ đẹp của khái niệm toán học được xây dựng trong cờ vua. Các môn toán và các vấn đề tích hợp cờ vua không chỉ kiến ​​thức tiến bộ cờ vua của một đứa trẻ, nó cũng cải thiện khả năng của trẻ trong việc giải quyết vấn đề, tư duy phê phán, logic, và trực quan.